Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
(Banker.vn) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, cuộc bầu cử lần này tiếp tục lựa chọn những người thật sự xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, năng lực, có tâm và có tầm, để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
Trưa 15/3/2026, đến thăm Trung tâm Báo chí bầu cử, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương, qua đó đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ không khí của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trong toàn xã hội.
margin: 15px auto;" />Theo Chủ tịch Quốc hội, nhiều bài viết của các cơ quan báo chí đã tạo được dấu ấn, có chiều sâu cả về lý luận và thực tiễn, phản ánh sinh động ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này. Qua đó cho thấy năng lực, trình độ, trí tuệ và bản lĩnh của đội ngũ những người làm báo, từ phóng viên, biên tập viên đến kỹ thuật viên, ở tất cả các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương.
“Tôi đánh giá cao sự vào cuộc hết sức quyết liệt, trách nhiệm của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương, góp phần tạo nên không khí hồ hởi, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, hướng tới ngày bầu cử”, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, hôm nay, ngày 15/3, Chủ nhật – cử tri cả nước đi bỏ phiếu, nhưng công việc vẫn chưa kết thúc. Các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị và Kết luận số 03 của Ban Bí thư, theo dõi, chỉ đạo sát sao để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Chủ tịch cũng ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa các tiểu ban phục vụ bầu cử, đặc biệt là Tiểu ban an ninh trật tự. Trong nhiều ngày qua, lực lượng quân đội và công an đã nỗ lực làm việc, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử.
Điều quan trọng hơn cả, theo Chủ tịch, là “ý Đảng hợp với lòng dân”, khi người dân cả nước đều hồ hởi, phấn khởi chờ đợi ngày bầu cử để thực hiện quyền làm chủ và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn cũng nhắc lại dấu mốc lịch sử cách đây 80 năm của ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam, nhấn mạnh rằng, tiếp nối mạch nguồn dân chủ, cuộc bầu cử lần này tiếp tục lựa chọn những người thật sự xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, năng lực, có tâm và có tầm, để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Theo báo cáo của các địa phương gửi về Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tính đến 11 giờ 20 phút sáng 15/3, đã có 31/34 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ cử tri đi bầu trên 50%, trong đó cao nhất là Hà Tĩnh đạt 91,64%, tiếp đến là Lai Châu với 85,32%, Lào Cai 85,22%. Tính chung cả nước đến nay đã đạt hơn 70% cử tri đi bỏ phiếu.

